Grobest Việt Nam: Sát cánh với nông dân trong nuôi tôm bền vững
Grobest Việt Nam: Sát cánh với nông dân trong nuôi tôm bền vững Thứ 5, 01/10/2015 09:42:30 GMT+7

Công ty TNHH Grobest Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu về sản xuất thức ăn thủy sản tại Việt Nam và luôn là địa chỉ tin cậy nhất của người nuôi trồng thủy sản trên cả nước.

 • Khoáng ion cho nuôi tôm siêu thâm canh Khoáng ion cho nuôi tôm siêu thâm canh Thứ 3, 14/03/2017 11:02:34 GMT+7

  Trong quá trình nuôi tôm công nghiệp quy mô thâm canh và siêu thâm canh hiện nay, nhu cầu khoáng chất cho nuôi tôm thẻ chân trắng là quan trọng và rất cần thiết, vì lượng khoáng có sẵn trong nước cung cấp cho tôm không đủ cho hệ thống nuôi mật độ cao như hiện nay.

 • Công cụ quản lý AquaSim giúp tối ưu hóa năng suất nuôi Công cụ quản lý AquaSim giúp tối ưu hóa năng suất nuôi Thứ 2, 27/02/2017 14:34:53 GMT+7

  Nghề nuôi tôm đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của Việt Nam. Tuy nhiên trong những năm gần đây, nuôi tôm đang phải đối mặt với nhiều thách thức như thiếu hụt nguồn vốn, cạnh tranh với các quốc gia nuôi tôm khác, các tiêu chuẩn khắt khe hơn về an toàn thực phẩm và an toàn sinh học, các quan ngại về tính bền vững… hoặc sự bùng phát của bệnh dịch tôm.

 • LAMP PCR: Xét nghiệm bệnh tôm nhanh, đơn giản LAMP PCR: Xét nghiệm bệnh tôm nhanh, đơn giản Thứ 5, 19/01/2017 16:46:03 GMT+7

  Mới đây, Viện Sinh học phân tử Loci đã cho ra mắt phương pháp LAMP PCR để kiểm tra nhanh các bệnh trên tôm. Đặc biệt, phương pháp mới này có thể phát hiện tất cả tác nhân gây bệnh ADN/ARN trên tôm với thao tác vô cùng đơn giản.

 • KVIP: Hỗ trợ doanh nghiệp ươm mầm ý tưởng KVIP: Hỗ trợ doanh nghiệp ươm mầm ý tưởng Thứ 5, 05/01/2017 14:52:46 GMT+7

  Khánh thành và đi vào hoạt động từ tháng 11/2015, Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (KVIP) được kỳ vọng là bước đột phá giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận, nghiên cứu, đổi mới công nghệ; từ đó nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, tăng năng lực cạnh tranh đối với sản phẩm nông thủy sản và cơ khí chế tạo phục vụ chế biến nông thủy sản. Trao đổi với ông Phạm Minh Quốc (ảnh), Giám đốc KVIP để hiểu rõ hơn về mô hình này, cũng như mục tiêu mà KVIP hướng đến.

 • Cần nâng cao nhận thức trong quản lý thức ăn nuôi tôm Cần nâng cao nhận thức trong quản lý thức ăn nuôi tôm Thứ 2, 31/10/2016 15:46:11 GMT+7

  Đó là chia sẻ của Tiến sĩ Albert George Tacon (ảnh) - Giám đốc Kỹ thuật của Công ty Aquatic Farms tại Hawaii, một chuyên gia/nhà nghiên cứu/giảng viên hàng đầu thế giới, có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thức ăn - dinh dưỡng thủy sản.

 • Lấy lại vị thế cho nước mắm truyền thống Lấy lại vị thế cho nước mắm truyền thống Thứ 2, 31/10/2016 15:29:15 GMT+7

  Nước mắm được sản xuất từ cá và muối không chỉ được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam mà còn được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt, nước mắm được sản xuất ở hầu hết các nước châu Á; mỗi nước lại có các dòng sản phẩm khác nhau mang đậm dấu ấn văn hóa ẩm thực mỗi quốc gia.

 • Thú vị nước mắm truyền thống Thái Lan Thú vị nước mắm truyền thống Thái Lan Thứ 5, 13/10/2016 10:35:15 GMT+7

  Ở một số nước Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam, Lào, Campuchia, nước mắm là món gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn. Tại Thái Lan, nước mắm được làm từ những nguyên liệu tươi và sạch.

 • Ứng dụng công nghệ mới máy dò ngang (Sonar) trong khai thác thủy sản Ứng dụng công nghệ mới máy dò ngang (Sonar) trong khai thác thủy sản Thứ 5, 25/08/2016 10:42:07 GMT+7

  Công ty CP Thiết bị Hàng hải - MECOM là đơn vị hàng đầu trong nghiên cứu ứng dụng và cung cấp thiết bị điện tử hàng hải, thiết bị thông tin liên lạc trong ngành thủy sản từ năm 1989. MECOM luôn mang đến những công nghệ mới và sản phẩm chất lượng vượt trội.

 • Công ty TNHH MTV SXKD Tôm giống Khánh Hồng: Tôm giống chất lượng, hướng tới tương lai Công ty TNHH MTV SXKD Tôm giống Khánh Hồng: Tôm giống chất lượng, hướng tới tương lai Thứ 5, 18/08/2016 11:26:39 GMT+7

  Ấn tượng với gian hàng của Công ty Khánh Hồng tại VietShrimp 2016 khi trực tiếp giới thiệu tôm thẻ chân trắng và tôm sú bố mẹ sạch bệnh nhập từ Hawaii (Mỹ) đến bà con nuôi tôm; PV Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với Giám đốc Nguyễn Văn Khánh (ảnh) để tìm hiểu thêm về Công ty cũng như những trăn trở của vị giám đốc này với ngành tôm giống.

 • Kim Nguyên Bảo: Phân khúc hàng nhập khẩu Kim Nguyên Bảo: Phân khúc hàng nhập khẩu Thứ 5, 11/08/2016 11:00:33 GMT+7

  Dựa vào thế mạnh với đối tác nước ngoài, đặc biệt là các nước có ngành thủy sản phát triển trước Việt Nam nhiều năm, căn cứ vào bối cảnh trong nước; Công ty TNHH TM DV Kim Nguyên Bảo đã lựa chọn phân khúc phân phối các sản phẩm thuốc, hóa chất, chế phẩm sinh học, xử lý cải tạo môi trường, thức ăn bổ sung dùng trong nuôi trồng thủy sản… nhập khẩu 100% và được lưu hành theo các quy định.

Top