Thứ 4, 28/08/2019 13:53:55 GMT+7

Thủy sản có 2 nhóm hàng xuất khẩu trên 1 tỷ USD

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Theo thông tin từ Bộ NN&PTNT, tính đến hết tháng 8, ngành nông nghiệp có 8 nhóm, ngành hàng có giá trị xuất khẩu trên 1 tỷ USD, trong đó, thủy sản chiếm 2 là tôm và cá tra.


Xuất khẩu tôm của Việt Nam tăng trưởng trở lại

Cụ thể, theo số liệu của Bộ NN&PTNT, tính đến gần hết tháng 8, giá trị xuất khẩu tôm ước đạt 2,1 tỷ USD, còn kim ngạch xuất khẩu cá tra là 1,33 tỷ USD; góp phần quan trọng vào mức tăng trưởng 1,6% của toàn ngành nông nghiệp trong 8 tháng đầu năm, với giá trị ước 26,6 tỷ USD.

Riêng với con tôm, sau thời gian dài sụt giảm, tháng 7 vừa qua, xuất khẩu tôm của Việt Nam đã lần đầu tiên tăng trưởng dương. Cụ thể, giá trị xuất khẩu tôm trong tháng 7/2019 đạt 334 triệu USD, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm trước. Theo dự báo, tình hình xuất khẩu tôm những tháng cuối năm sẽ khả quan hơn, nhất là tại các thị trường trọng điểm như Mỹ, EU, Nhật Bản…

PV
Email
Họ tên
Nội dung

Công nghệ mới sản xuất thức ăn cho giống thủy sản

Trước những đòi hỏi ngày càng cao về số lượng lẫn chất lượng thức ăn sao cho phù hợp với các giai đoạn phát triển của con giống thì rõ ràng là thức ăn tự nhiên không thể đáp ứng đầy đủ lại tốn kém nhiều chi phí và công sức. Sự ưu việt của thức ăn tổng hợp, thức ăn bổ sung, đang được các trang trại giống lựa chọn để kiểm soát bệnh dịch cũng như chất lượng con giống.


Top