Thứ 3, 30/06/2015 15:36:22 GMT+7

Thủy sản Việt Nam số 13 - 2015 (212)

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Xuất bản ngày 1/7/2015

Thưa quý vị bạn đọc!  

Trước diễn biến giá tôm tăng khá tại các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau…, Thủy sản Việt Nam có bài Phấn khởi tôm tăng giá do tác giả Nguyễn Quang Trí, bài viết là một trong những thông tin nổi bật của số báo kỳ này.

Chuyên mục Tiêu điểm là thông tin về diễn biến của ngư dân ta trên biển, trước sự “khủng bố” của phía Trung Quốc, nhiều tàu cá bị cướp phá, ngư dân bị đánh đập... Bài viết “Ngang ngược và phi nhân tính” của tác giả Lê Văn Chương đưa đến góc nhìn hiên ngang, kiên cường của ngư dân Việt Nam trước hành động phi nhân đạo của phía Trung Quốc. Bài viết đi kèm với ý kiến phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam; Cục trưởng Cục kiểm ngư Việt Nam và lãnh đạo Hội nghề cá Việt Nam do phóng viên Thủy sản Việt Nam ghi lại.

“Giá cá tra giảm: Bình thường hay bất thường” đưa đến lăng kính toàn cảnh về tình hình giá cá tra hiện nay và dự báo về xu hướng giá trong thời gian tới với nhận định của các chuyên gia. Cùng đó, bài về mô hình “Hợp tác xã dịch vụ hậu cần nghề cá”; “Triển vọng khai thác, thu mua và xuất khẩu cá ngừ sang Nhật” của phóng viên Ngọc Thọ trên trang Khai thác cũng là những thông tin đáng quan tâm.

Bên cạnh đó, chuyên mục Chế biến - Xuất khẩu số này sẽ phản ánh tình trạng doanh nghiệp nông, thủy sản Việt Nam đang phải gánh quá nhiều loại phí, lệ phí, trong đó nhiều loại phí được áp một cách vô lý.

“Sinh sản cá lóc đầu nhím” cùng với loạt bài kỹ thuật khác trên chuyên mục Khoa học - Kỹ thuật sẽ đem đến thêm những kiến thức cho người nuôi, bà con nông dân. Ngoài ra, Thủy sản Việt Nam số 13 (phát hành ngày 1/7/2015) còn đề cập những vấn đề nóng, đáng quan tâm khác nữa… Trân trọng giới thiệu tới bạn đọc!


Trân trọng!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 


Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Ms Vũ Na: 097 823 3492097 823 3492; (04) 3 77 11 756(04) 3 77 11 756

Email: vunathuysan@gmail.com ; phqc@thuysanvietnam.com.vn

hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.
Ban Biên tập - Tạp chí Thủy sản Việt Nam
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top