Thứ 3, 14/07/2020 14:22:40 GMT+7

Thủy sản Việt Nam số 14 - 2020 (333)

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Xuất bản 16/7/2020.

Thưa quý vị bạn đọc!

Ngành thủy sản đã đi qua một nửa chặng đường, mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức nhưng toàn ngành vẫn đạt được những kết quả tốt. 6 tháng đầu năm 2020, ước giá trị sản xuất thủy sản tăng 2,79%, tổng sản lượng ước đạt 3,86 triệu tấn (tăng 1,6% so với cùng kỳ năm 2019); trong đó, sản lượng khai thác 1,88 triệu tấn, sản lượng nuôi trồng thủy sản 1,97 triệu tấn. Giá trị kim ngạch xuất khẩu ước 3,56 tỷ USD, bằng 91,4% cùng kỳ năm ngoái và đạt 35,6% kế hoạch. Toàn ngành đang nỗ lực để hoàn thành các chỉ tiêu cả năm mà Bộ trưởng Bộ NN&PTNT giao phó.

Thành tích này không có sự đột biến so với cùng thời điểm các năm trước, tuy nhiên, trong giai đoạn khó khăn kép như thời gian qua, đây cũng có thể được coi là kỳ tích, là cơ sở quan trọng để ngành thủy sản cán đích đạt và vượt kế hoạch đề ra, tiếp tục là một trong những mũi nhọn của nông nghiệp nước nhà.


Hiện nay, ngành thủy sản đang tập trung để đón đầu cơ hội khi Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, cơ hội mà EVFTA mang lại rất lớn, nhưng đây không phải là chìa khóa vạn năng giúp nông, lâm, thủy sản tràn vào EU, mà cần phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn cần thiết. Điều cần làm lúc này là ngành nông nghiệp phải tổ chức lại sản xuất để đảm bảo nguồn hàng có chất lượng, giá trị gia tăng cao, tăng giám sát từ khâu sản xuất đến chế biến, bảo quản sau thu hoạch, truy xuất nguồn gốc, vệ sinh ATTP nhằm tham gia sâu hơn vào các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đây là nội dung chính của Tạp chí Thủy sản Việt Nam phát hành ngày 16/7/2020. Ngoài ra trong số này, chúng tôi tiếp tục gửi đến bạn đọc những thông tin “nóng” của ngành thủy sản trong nước và thế giới, đặc biệt là vấn đề thị trường. Mời các bạn đón đọc và góp ý.


Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành - đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 0243 77 11 756

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau:

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

Trân trọng!

Ban Biên Tập
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc tiếp đoàn lãnh đạo Bộ NN&PTNT

Ngày 29/7/2020, trong chuyến thăm và đánh giá tình hình nuôi trồng thủy sản tại Bạc Liêu, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cùng đoàn đã ghé thăm các vùng, cơ sở đạt chuẩn an toàn dịch bệnh. Đoàn đã đến thăm khu sản xuất giống Việt - Úc Bạc Liêu và khu nuôi tôm công nghệ cao Việt - Úc Nhà Mát.


Top