Thứ 3, 06/10/2015 14:52:03 GMT+7

Thủy sản Việt Nam số 19 - 2015 (218)

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Xuất bản ngày 1/10/2015

Thư quý vị bạn đọc!

Tình hình khai thác thủy sản của ngư dân Việt Nam ngày một khó khăn, họ phải chịu ảnh hưởng của cả thiên tai và nhân tai. Do vậy, đảm bảo an toàn cho ngư dân là điều quan trọng hàng đầu. Chia sẻ về điều này, ông Võ Văn Trác, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghề cá Việt Nam nhận định, các cơ quan chức năng Việt Nam cần tiếp tục tuyên truyền, giáo dục ngư dân đi khai thác trên biển thực hiện đúng quy định, luật pháp quốc tế về biển. Tổ chức ngư dân đánh bắt theo tổ đội để hỗ trợ nhau. Đặc biệt, phải tổ chức cho tốt các lực lượng chấp pháp trên biển như Kiểm ngư, Cảnh sát Biển, Biên phòng... nhằm tạo chỗ dựa vững chắc để ngư dân yên tâm sản xuất.


Một thông tin cũng được bạn đọc và người nuôi trồng thủy sản quan tâm hiện nay đó là việc phát triển thủy sản bền vững, thân thiện môi trường, hướng đến an toàn thực phẩm; điển hình là sự bền vững của mô hình tôm - lúa. Thống kê cho thấy, ĐBSCL hiện có hơn 160.000 ha nuôi một vụ tôm và trồng một vụ lúa. Những tỉnh có diện tích tôm - lúa là Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu. Năng suất tôm bình quân 320 - 400 kg/ha. Mục tiêu đặt ra là phát triển 200.000 - 250.000 ha tôm - lúa, năng suất 500 kg/ha, cho sản lượng tôm thương phẩm 100.000 - 125.000 tấn/năm, doanh thu khoảng 1 tỷ USD. Tuy nhiên, theo nhận định của ông Phạm Khánh Ly, Phó Vụ trưởng Vụ Nuôi trồng Thủy sản, vấn đề cần giải quyết là cải tiến kỹ thuật và quản lý tốt hơn loại hình sản xuất này, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất. Cùng đó, tăng khả năng thích ứng của cộng đồng trong điều kiện thời tiết, khí hậu có nhiều biến đổi cực đoan.

Ngoài ra, nội dung Tạp chí Thủy sản Việt Nam phát hành ngày 1/10 này cũng giới thiệu tới bạn đọc một số kỹ thuật về luân canh tôm - lúa hiệu quả, kỹ thuật tăng hiệu quả khai thác bằng lưới rê… Mời quý các bạn đón đọc!

Trân trọng!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 

Phát hành - đặt mua các ấn phẩm:

Ms Vũ Na: 097 823 3492; (04) 3 77 11 756

Email: vunathuysan@gmail.com ; phqc@thuysanvietnam.com.vn

hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

Ban Biên tập - Tạp chí Thủy sản Việt Nam
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top