Thứ 2, 02/11/2015 14:00:13 GMT+7

Thủy sản Việt Nam số 21 - 2015 (220)

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Xuất bản ngày 1/11/2015

Thưa quý vị bạn đọc!

Năm 2015, lô hàng vi phạm bị phát hiện qua kiểm tra chứng nhận ATTP thủy sản xuất khẩu tăng cao. Theo Bộ NN&PTNT, chỉ tính trong 9 tháng đầu năm, con số các lô hàng vi phạm lần lượt là 165 và 78 lô. Đối với hàng xuất khẩu, theo cảnh báo của các thị trường, trong 9 tháng đầu năm đã có 181 lô hàng bị cảnh báo về chỉ tiêu kháng sinh cấm sử dụng, kháng sinh hạn chế sử dụng, vi sinh và các cảnh báo khác. Nguyên nhân của thực trạng này được cho là do chất lượng vật tư đầu vào còn nhiều bất cập, nhất là sản phẩm thuốc thú y thủy sản và việc nuôi trồng của người dân.

Tạp chí Thủy sản Việt Nam số 21 - 2015

Theo nhiều thông tin và qua nhiều cuộc thanh tra, thấy không chỉ các doanh nghiệp “ma” sản xuất kinh doanh thuốc thú y thủy sản giả và kém chất lượng. Cơ quan chức năng còn phát hiện nhiều sản phẩm thuốc thú y thủy sản của một số công ty có tên tuổi, thương hiệu lớn cũng có hiện tượng chất lượng kém, thậm chí có sản phẩm giả.

Không chỉ đối diện với vấn đề chất lượng sản phẩm, người nuôi tôm trong cả nước vẫn chưa hết lo lắng với vấn đề dịch bệnh, và giá cả thất thường. Ông Nguyễn Huy Điền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản: Tổng cục đang rốt ráo chỉ đạo các địa phương tiếp tục quản lý tốt tôm nuôi nhằm hạn chế dịch bệnh, tổ chức thu hoạch tôm đạt kết quả tốt. Tuy nhiên quy luật chung, từ nay đến cuối năm, thời tiết và các yếu tố môi trường thường sẽ thuận lợi cho tôm nuôi tại ĐBSCL… Đây là những vấn đề nổi bật của Thủy sản Việt Nam phát hành ngày 1/11/2015. Mời độc giả đón nhận!

Trân trọng!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 

Phát hành - đặt mua các ấn phẩm:

Ms Vũ Na: 097 823 3492; 097 823 3492 (04) 3 77 11 756

Email: vunathuysan@gmail.com ; phqc@thuysanvietnam.com.vn

hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

Ban Biên tập - Tạp chí Thủy sản Việt Nam
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top