Thứ 3, 17/11/2015 10:12:09 GMT+7

Thủy sản Việt Nam số 22 - 2015 (221)

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Xuất bản ngày 16/11/2015

Thưa quý vị bạn đọc!

Chỉ trong 9 tháng đầu năm, hàng trăm lô hàng thủy sản bị trả về và hàng trăm lô hàng khác bị cảnh báo kém an toàn thực phẩm; nhiều thị trường đe dọa đóng cửa với thủy sản Việt Nam. Đó là những hồi chuông khẩn thiết cảnh tỉnh những ai có liên quan, có trách nhiệm đến ngành thủy sản nước nhà.

582 lô hàng thủy sản bị 38 nước trả về, trung bình mỗi doanh nghiệp là 5 lô, nhưng có doanh nghiệp bị trả về tới 70 lô hàng. Và ở hầu hết các thị trường truyền thống cấp cao như Mỹ, EU, Nhật Bản, sự cảnh báo đều tăng so với năm trước.

Không ít bài học đắt giá được rút ra từ những vụ hàng bị từ chối nhập khẩu nhưng vẫn còn công ty “chứng nào tật nấy”. Không những thế, ngày càng nhiều công ty “dính chàm”. Bà Đinh Thị Phương Khanh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Long An cho biết, những quy định của pháp luật hiện nay không thể áp dụng được với hành vi sử dụng chất cấm. Bởi, người tiêu dùng ăn thịt có chất cấm là tích lũy từng ngày, phải mấy chục năm sau mới bị ảnh hưởng… nên để khởi tố là rất khó.

thủy sản việt nam số 22 - 2015

Biện pháp hiện nay, để tránh bị từ chối thì sản phẩm nông sản của Việt Nam cần phải sạch.Và như chia sẻ của ông Phạm Thế Tài, Chánh thanh tra Sở NN&PTNT Cà Mau, muốn có sản phẩm sạch thì cần quản lý tốt nguyên liệu đầu vào cho sản xuất. Theo đó, Bộ NN&PTNT cần có giải pháp mạnh hơn.

Đây là những nội dung chính trong chuyên đề của Thủy sản Việt Nam số 22, phát hành ngày 16/11/2015, trong đó, còn nhiều ý kiến của các nhà quản lý, chuyên gia và doanh nghiệp với những phân tích và kiến giải rất thực tế.

Ngoài ra, trong số báo này chúng tôi cũng giới thiệu đến bạn đọc nhiều thông tin về vấn đề nuôi trồng, khai thác trong 10 tháng đầu năm; những bài viết khoa học kỹ thuật, tư vấn tiêu dùng hữu ích cho người nuôi thủy sản… Mời quý độc giả đón đọc!

Trân trọng!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 

Phát hành - đặt mua các ấn phẩm:

Ms Vũ Na: 097 823 3492097 823 34; (04) 3 77 11 756

Email: vunathuysan@gmail.com ; phqc@thuysanvietnam.com.vn

hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

Ban Biên tập - Tạp chí Thủy sản Việt Nam
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top