Thứ 3, 01/12/2015 14:12:25 GMT+7

Thủy sản Việt Nam số 23 - 2015 (222)

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Xuất bản ngày 1/12/2015

Thưa quý vị bạn đọc!

Trong Chiến lược Phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã xác định Trung tâm Nghề cá lớn (TTNCL) là vấn đề trọng điểm, là đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế ngành. Theo đó, ngành thủy sản đã xác định 6 TTNCL (trong đó, 5 trung tâm gắn với các ngư trường trọng điểm, 1 trung tâm phát triển thủy sản gắn với vùng nuôi trồng thủy sản tập trung). Các TTNCL dự kiến bắt đầu thi công vào năm 2016 - 2017 và hoàn thành năm 2019 - 2020. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn nhiều băn khoăn trong quá trình triển khai thực hiện.

Một vấn đề khác cũng được đề cập trong số báo này, đó là vai trò của hiệp hội ngành hàng trong phát triển kinh tế hiện nay. Theo ý kiến của nhiều nhà chuyên môn, hiệp hội ra đời đã chấm dứt tính “cát cứ” và “lợi ích cục bộ địa phương”, đồng thời tăng khả năng liên kết giữa các doanh nghiệp, hộ nuôi trồng liên tỉnh, liên vùng. Tuy nhiên, nhiều hiệp hội khi triển khai nhiệm vụ lại thiếu các điều kiện cần và đủ nên thường gặp khó khăn, hạn chế về năng lực. Giải quyết hài hòa vấn đề này như thế nào đang là câu hỏi đặt ra cho ngành chức năng liên quan.

Thủy sản Việt Nam số 23 - 2015

Ngoài ra, không thể không nói đến vấn đề dịch bệnh trên tôm, bởi đây vẫn là tâm điểm được bạn đọc quan tâm, khi số liệu của Cục Thú y trong 11 tháng đầu năm 2015 cho thấy, dù tình hình dịch bệnh trên tôm muôi nước lợ có chững lại so với các năm trước, nhưng tỷ lệ thiệt hại vẫn rất đáng kể, khiến không ít người nuôi thua lỗ. Vì sao lại dịch bệnh lại khó kiểm soát như vậy?

Đây là những vấn đề trọng điểm trong nội dung Tạp chí Thủy sản Việt Nam phát hành kỳ đầu tháng 12 này. Đồng thời, vẫn như thường lệ trên các chuyên trang khoa học kỹ thuật, tư vấn tiêu dùng lần này có giới thiệu nhiều nội dung liên quan đến công tác phòng trừ dịch bệnh, kỹ thuật nuôi những đối tượng tiềm năng… Mời quý độc giả đón đọc!

Trân trọng!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 

Phát hành - đặt mua các ấn phẩm:

Ms Vũ Na: 097 823 3492097 823 34; (04) 3 77 11 756

Email: vunathuysan@gmail.com ; phqc@thuysanvietnam.com.vn

hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

Ban Biên tập - Tạp chí Thủy sản Việt Nam
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top