Thứ 5, 28/11/2019 11:26:23 GMT+7

Thủy sản Việt Nam số 23 - 2019 (318)

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Xuất bản 1/12/2019.

Thưa quý vị bạn đọc!

Đã bước vào tháng cuối cùng của quý 4, ngành thủy sản vẫn đang nỗ lực để hoàn thành tốt những mục tiêu đã đề ra. Mặc dù rất khó, nhưng hy vọng năm nay sẽ có một kết quả tốt đẹp.

10 tháng đầu năm, giá trị xuất khẩu toàn ngành đạt 7,1 tỷ USD, giảm hơn 2% so với cùng kỳ năm trước. Một con số không vui, thế nhưng vẫn có thể hy vọng bởi ảnh hưởng của tình hình chung trên toàn thế giới. Mức giá bán toàn cầu giảm đã khiến giá trị xuất khẩu không như kỳ vọng.

Trái ngược với xuất khẩu, tình hình sản xuất trong nước thời gian vừa qua lại có những điểm tích cực, con tôm vẫn duy trì được giá bán ổn định khiến người nuôi thu lãi khá và yên tâm tái sản xuất, còn cá tra cũng đã lấy được đà tăng trở lại,  mặc dù mức tăng không đáng kể nhưng cũng khiến lĩnh vực này thoát khỏi tình cảm ảm đạm.


Sản xuất và xuất khẩu dù đã thoát khó nhưng vẫn chưa thực sự hanh thông, năm nay, ngành thủy sản trông đợi vào sự tăng trưởng của mặt hàng hải sản để bù đắp những thiếu hụt khi cả tôm và cá tra đều kém sắc. Bởi, mặc dù chưa thoát án “thẻ vàng”, vậy nhưng xuất khẩu hải sản vẫn rất khả quan. Hy vọng lĩnh vực này sẽ vững vàng đến hết năm.

Đây là những nội dung chính của Tạp chí Thủy sản Việt Nam xuất bản ngày 1/12/2019. Mời các bạn đón đọc.

Trân trọng!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành - đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 0243 77 11 756 

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

Ban Biên Tập - Tạp chí Thủy sản Việt Nam

Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top