Thứ 6, 07/03/2014 14:54:36 GMT+7

Tôm cháy bơ tỏi

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Món ăn có vị the nhẹ của lá chanh, vừa có vị thơm của bơ, kết hợp với tôm chiên sẽ làm cho bữa cơm thêm ngon.

Nguyên liệu:

- 500 g tôm thẻ, 1 thìa ruốc tôm

- 5 lá chanh Bắc, 1 quả dưa chuột, 1 cây xà lách, 1 quả cà chua

- Ớt bột, dầu ăn

- Bột tẩm khô chiên giòn.

 


Cách làm:

- Tôm cắt bỏ râu, chân và phần nhọn dưới đuôi, dùng kéo xẻ dọc lưng tôm.

- Lá chanh cắt sợi, băm nhỏ. Dưa chuột, cà chua cắt lát.

- Tẩm đều tôm với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Cho vào chảo 1 thìa ruốc tôm, 2 thìa ớt bột và lá chanh, rang thơm với lửa nhỏ, sau đó cho tôm vào trộn đều. Tắt lửa, xếp tôm ra đĩa, dùng kèm cà chua, dưa leo và cơm trắng.

 

Mách nhỏ:

+ Xẻ dọc lưng tôm để tôm thấm gia vị hơn.

+ Rang hỗn hợp gia vị với lửa nhỏ để gia vị không bị cháy và giữ được mùi thơm của lá chanh

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top