Thứ 4, 21/08/2019 10:15:14 GMT+7

Tôm nấu chín xuất khẩu sang Úc bị kiểm tra 100%

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Do phát hiện 2 lô tôm nấu chín đông lạnh của Việt Nam vi phạm về vi sinh và chất gây dị ứng khi nhập khẩu vào Úc, nước này sẽ kiểm tra 100% các lô hàng tiếp theo đến khi đạt chuẩn.


Tôm nấu chín đông lạnh của Việt Nam vi phạm chỉ tiêu về vi sinh và chất gây dị ứng 

Cụ thể, theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, trong tháng 6 vừa qua, có 4 lô hàng nhập khẩu của Việt Nam (2 lô hàng tôm và 2 lô hàng ớt) bị Bộ Nông nghiệp Úc phát hiện có nguy cơ cao hoặc trung bình cho sức khỏe cộng đồng. Trong đó, 2 lô tôm nấu chín đông lạnh của Việt Nam vi phạm chỉ tiêu về vi sinh và chất gây dị ứng.

Những lô hàng vi phạm này buộc nhà nhập khẩu phải hủy hoặc tái xuất về nước xuất xứ dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng Úc. Cùng đó, nước này sẽ áp dụng biện pháp kiểm tra 100% các lô hàng tiếp theo cho đến khi đạt tiêu chuẩn quy định. 

PV
Email
Họ tên
Nội dung

Thức ăn tăng trọng XPAND: Chìa khóa nâng cao hiệu suất và tính linh hoạt trong nuôi tôm

Vừa qua, Skretting đã tung ra thị trường Xpand - dòng sản phẩm thức ăn tăng trọng mới nhất dành cho tôm thẻ chân trắng với những tính năng ưu việt như thành phần dinh dưỡng tối ưu, thúc đẩy tăng trưởng vượt trội và hỗ trợ duy trì chất lượng nước ổn định. Những đặc tính này đã khai thác triệt để tiềm năng phát triển của tôm, mở ra vô vàn cơ hội mới cho người nuôi.


Top