Thứ 5, 26/09/2013 14:11:53 GMT+7

Tôm sú xào dưa chuột, hạt điều

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Món ăn ngon, hấp dẫn, mang lại hương vị mới cho bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu

- 150 g tôm sú

- 250 g dưa chuột, 100 g hành tây, 50 g hạt điều, 20 g hành, tỏi băm

- 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối

- Rau mùi, tiêu

- Dầu ăn, dầu hào.

 

Cách làm

Tôm sú rửa sạch, bỏ đầu và vỏ, chừa đuôi, rút chỉ đen ở sống lưng, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường khoảng 5 phút cho thấm.

Dưa chuột rửa sạch, thái bỏ hai đầu và xoay cho bớt mủ, thái làm bốn theo chiều dọc rồi thái ngang thành từng miếng dày 1 cm. Hành tây bóc vỏ, thái miếng bằng dưa chuột. Rau mùi rửa sạch, bỏ gốc, để ráo, thái nhỏ.

Phi thơm 5 g hành tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho tôm sú vào xào sơ, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê đường, để riêng. Tiếp tục phi thơm 15 g hành tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho hành tây, dưa chuột, hạt điều vào xào đều tay. Nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm và muối rồi cho tôm vào đảo đều. Sau cùng cho dầu hào vào đảo đều.

Dọn món ăn ra đĩa, rắc rau mùi và tiêu lên, dùng nóng.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Các tin cũ cùng mục

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top