Thứ 3, 22/10/2019 14:48:22 GMT+7

TP Hồ Chí Minh: Khuyến cáo NTTS sau sự cố tràn dầu trên sông Lòng Tàu

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngay sau khi sự cố tràn dầu từ tàu VIETSUN INTEGRITY trên sông Lòng Tàu, các ngành chức năng của huyện Cần Giờ đã khẩn trương khoanh vùng hút hết lượng dầu loang trên mặt sông. Cùng đó, Sở Tài nguyên Môi trường và UBND huyện Cần Giờ tiếp tục theo dõi và khuyến cáo tới các hộ nuôi thủy sản lồng bè, nuôi tôm về giải pháp khắc phục.

Theo đó, các hộ nuôi trồng thủy hải sản thuộc các xã Thạnh An, Tam Thôn Hiệp, Thạnh An, Long Hòa... dọc theo sông Lòng Tàu và sông Đồng Tranh, được khuyến cáo chủ động theo dõi nguồn nước, tình hình sức khỏe vật nuôi; đồng thời có giải pháp di chuyển vật nuôi đến các khu vực nuôi khác. 


Xuất hiện nhiều vệt dầu loang trên sông Lòng Tàu sau vụ chìm tàu - Ảnh: /TTXVN

Hiện nay, trên địa bàn các xã ven sông Đồng Tranh và Lòng Tàu, các hộ nuôi tôm quảng canh đều đã nhanh chóng xử lý nguồn nước, hạn chế lấy nước vào ao đìa trong thời gian các cơ quan chức năng xử lý sự cố trên. Cùng đó, để hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến nuôi trồng thủy sản của huyện ven biển Cần Giờ, UBND TP Hồ Chí Minh cũng tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường giám sát, kiểm tra, lấy mẫu liên quan đến môi trường nước tại khu vực này để có các phương án xử lý phù hợp khi phát sinh vấn đề.

Vân Anh
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top