Thứ 2, 09/07/2018 16:49:55 GMT+7

TP Hồ Chí Minh: Thủy sản truy xuất nguồn gốc rất ít

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Hàng năm, TP Hồ Chí Minh tiêu thụ lượng thủy sản rất lớn nhưng hiện nay, mới một lượng rất ít có thể truy xuất nguồn gốc.


Ảnh minh họa

Theo ông Từ Minh Thiện, Phó ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP Hồ Chí Minh, cho biết tổng sản lượng thủy sản được truy xuất nguồn gốc một năm mới có 1.858 tấn. Lớn nhất là chuỗi sản phẩm cá điêu hồng với sản lượng 600 tấn của 2 cơ sở tham gia chuỗi; thứ hai là chuỗi sản phẩm cá kèo với sản lượng 350 tấn của 2 cơ sở; kế tiếp là chuỗi sản phẩm cá tra viên 300 tấn của 3 cơ sở; chuỗi sản phẩm cá chẽm 200 tấn của 2 cơ sở. Tôm nước lợ được tiêu thụ khá lớn nhưng cũng mới có 90 tấn của 5 cơ sở tham gia chuỗi; còn chuỗi sản phẩm cá thác lát (tẩm gia vị, chả cá đông lạnh) chỉ vỏn vẻn 18 tấn. Trong lúc, nước mắm có sản lượng khá lớn tham gia chuỗi, 530.000 lít của 4 cơ sở.

Ngọc Huyền
Email
Họ tên
Nội dung

Giám đốc Lê Anh Xuân, nhà khoa học của nhà nông

Tối 11/12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp Bộ NN&PTNT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ nhất, năm 2018. Ông Lê Anh Xuân, Giám đốc Công ty TNHH SX-TM Trúc Anh vinh dự là một trong 53 nhà khoa học được vinh danh.


Top