Thứ 6, 30/06/2017 10:17:42 GMT+7

Trại cá tầm huyền thoại Atlantic Caviar & Sturgeon

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Thung lũng hạnh phúc ở Trung tâm Bắc Carolina (NC), Mỹ nổi tiếng với nhiều trại cá tầm lâu đời, Atlantic Caviar & Sturgeon là một trong số đó.Atlantic Caviar & Sturgeon là trang trại duy nhất ở Mỹ bán trứng cá muối Ossetra

Đây là trang trại đầu tiên và duy nhất ở Mỹ nuôi cá tầm Acipenser gueldenstaedtii hay cá tầm Nga để thu hoạch và bán trứng cá muối Ossetra, loại có chất lượng thượng hạng và giá rất cao, chỉ sau trứng cá muối Beluga. Hầu hết các loại trứng cá muối hiện nay có giá bán buôn khoảng 590 USD/pound, tương đương 1.000 EUR/kg. Atlantic Caviar & Sturgeon bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh từ năm 2006, nhập khẩu giống cá tầm của Đức. Hiện nay, trại đang nuôi 20.000 con, gồm cá tầm Nga, Siberia và Atlantic với hệ thống 32 bể, mỗi bể chứa 20.000 gallon nước và 10.000 pound cá. Joe Doll, một trong những người đồng sáng lập Atlantic Caviar & Sturgeon đã nảy ra ý tưởng thành lập trại nuôi cá tầm để lấy trứng sau vài năm làm phi công chuyên chở hàng đi lại giữa châu Á và Mỹ. Thời gian tới, ngoài sản phẩm trứng cá muối, Atlantic Caviar & Sturgeon đang nỗ lực để bán cả thịt cá tầm.

 


Những bể nuôi đầy cá tầm Nga tại Atlantic Caviar & SturgeonMột con cá tầm Nga đang trồi lên trên mặt nước


Trứng được chọn lựa cẩn thận bằng tayTrứng cá tầm được trộn với muối để làm tăng hương vị và thời gian bảo quản


Việc siêu âm cá tầm giúp phân biệt giới tính và xác định thời điểm tốt nhất để thu hoạch trứng


Trứng cá muối Ossetra có chất lượng tuyệt hảo và giá rất đắt

Sao Mai (Ảnh: Modernfarmer)
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Máy HFVX-1700: Thiết bị kết nối biển xa với đất liền

Những năm gần đây, khí hậu ngày càng biến đổi thất thường. Hạn hán, ngập lụt, sạt lở, giông tố, bão lũ diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của nước ta, thêm vào đó tình hình hoạt động của tàu thuyền trên biển cũng có nhiều diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trên biển của ngư dân. Vậy biện pháp nào để giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra và để ngư dân luôn trong tình thế chủ động ứng phó với mọi tình huống?


Top