Thứ 3, 24/03/2020 09:52:11 GMT+7

Trung Quốc: Tiêu thụ thủy sản dự báo tăng khi các nhà hàng mở cửa trở lại

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Các nhà hàng trên khắp Trung Quốc đang mở cửa trở lại, có thể thúc đẩy tiêu dùng thủy sản, một bản tin của CCTV ngày 17/3 cho hay.

Hơn 140.000 công ty trong ngành dịch vụ ăn uống tại Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông thuộc miền Nam Trung Quốc đã mở cửa hoạt động trở lại trong tuần này. Con số này chiếm 70% tất cả doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng tại thành phố của trung tâm sản xuất công nghiệp tại Trung Quốc - Đồng bằng sông Châu Giang.


Ảnh minh họa

Hu Luyi cho hay: “Sáng nay tôi cùng bạn gái đi ăn tại một nhà hàng lần đầu tiên trong 5 tuần qua”. Khách hàng được yêu cầu ngồi cách xa nhau, trong khi một số nhà hàng tại tỉnh Sơn Tây sử dụng robot để phục vụ đồ ăn. Tại tỉnh Vân Nam, CCTV đưa tin, các điểm đỗ xe ngoài các nhà hàng đều kín chỗ. Trong một nhà hàng tại Trường Sa, thuộc tỉnh Hồ Nam, khách hàng được kiểm tra nhiệt độ cơ thể và thông tin ID cho các mục đích truy xuất về sau.

Hu cho biết tại Trung Quốc, truyền thông đã chuyển từ vấn đề virus corona sang khởi động lại nền kinh tế. Theo Hu: “Chúng tôi không còn nói nhiều về các ca nhiễm bệnh hoặc nói rất ít. Các ca chủ yếu xảy ra tại các nước khác, từ các sân bay. Có thể có một vài chục ca mỗi ngày tại một đất nước 1,4 tỷ dân nên mọi người không còn quá lo lắng về việc lây nhiễm trong nước. Ngoại trừ tâm dịch Hồ Bắc hiện vẫn đang áp dụng một số biện pháp phong tỏa”.

Phương Ngọc
Theo Undercurrent News
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top