Thứ 5, 28/02/2019 10:59:58 GMT+7

Trung tâm Y tế và Âu tàu thị trấn Trường Sa kịp thời hỗ trợ ngư dân

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Theo Thiếu tá Phan Đình Hoàng, Phụ trách Trung tâm Hậu cần - Kỹ thuật (HC - KT) thị trấn Trường Sa thuộc Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn cho biết: Lúc 16 giờ ngày 25/2, Trung tâm Y tế và Âu tàu Trường Sa đã khám bệnh và hướng dẫn ngư trường đánh bắt cho tàu BTh 95159TS.


Trung tâm y tế Trường Sa khám bệnh và cấp thuốc cho ngư dân Nguyễn Thao. 

Trước đó, lúc 10 giờ ngày 25/2, tàu cá BTh 95159TS do anh Nguyễn Ngọc Thắng làm thuyền trưởng đang đánh bắt tại ngư trường truyền thống của Việt Nam thì ngư dân Nguyễn Thao bị đau lưng và đau bụng dữ dội. Ngay lập tức tàu cá BTh 95159TS đã liên lạc với Trung tâm HC - KT Trường Sa nhờ hỗ trợ.

Sau khi tiếp nhận được thông tin, cán bộ tại Trung tâm HC - KT thị trấn Trường Sa đã hướng dẫn tàu cá BTh 95159TS vào lòng âu tàu Trường Sa và phối hợp cùng với Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa để thăm khám và cấp thuốc cho ngư dân Thao. Qua thăm khám, các bác sĩ đã chẩn đoán ngư dân Thao bị đau lưng và đau dạ dày, cần điều chỉnh chế độ ăn uống và lao động. Đến 17 giờ, tình hình sức khỏe của ngư dân Thao đã ổn định và tiếp tục ra khơi đánh bắt.


Trung tâm HC-KT tặng Cơ Tổ quốc, tủ thuốc y tế và phát tờ rơi cho ngư dân tàu cá BTh 95159TS

Trong thời gian tàu cá neo đậu tại âu tàu, cán bộ, nhân viên Trung tâm HC - KT thị trấn Trường Sa đã tuyên truyền Chỉ thị 45 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định; phát tờ rơi, hướng dẫn ngư trường đánh bắt truyền thống và cấp 1 tủ thuốc y tế và 2 cờ Tổ quốc cho tàu cá BTh 95159TS.

Công Hoan
Email
Họ tên
Nội dung

Tưng bừng lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập công ty Grobest Việt Nam

Đánh dấu hành trình 20 năm tại Việt Nam, công ty Grobest đã có buổi lễ kỷ niệm được tổ chức tại Thành phố Cần Thơ ngày 27/07/2020.


Top