Thứ 3, 08/10/2019 14:24:59 GMT+7

Việt - Úc: Khu nuôi tôm CNC đạt chứng nhận quốc tế quan trọng

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Khu nuôi tôm thương phẩm Việt - Úc Nhà Mát (VUNM) vừa đạt được chứng nhận ASC và chứng nhận BAP dành cho Khu nuôi tôm thương phẩm Việt Úc Hòa Bình (VUHB). Đây là những tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt nhất áp dụng cho nuôi trồng thủy sản.

Chứng nhận ASC (Aquaculture Stewardship Council)giúp Khu nuôi tôm thương phẩm VUNM đáp ứng được nhu cầu ngày một tăng của khách hàng trong nước và xuất khẩu với các sản phẩm sạch và bền vững và là sự xác nhận quốc tế đối với thủy sản được nuôi có trách nhiệm, giảm thiểu tác động xấu lên môi trường, hệ sinh thái, cộng đồng dân cư và đảm bảo tốt các quy định về lao động. Chứng nhận này là một bước tiến quan trọng trong định hướng chiến lược phát triển bền vững, lâu dài của Tập đoàn Việt - Úc.


Tháng 8/2019, Khu nuôi tôm thương phẩm VUHB đạt được chứng nhận BAP (Thực hành nuôi trồng thủy sản tốt) năm thứ 5 liên tiếp. Các sản phẩm được chứng nhận sẽ được cấp nhãn “Chứng nhận Thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất” in trên bao bì. Đây là một loại “tem” uy tín ở Mỹ và châu Âu.


Hai khu nuôi tôm trên của Việt - Úc có quy mô, sự đầu tư về mặt công nghệ lớn nhất tại Việt Nam đến nay. Với những nỗ lực không ngừng trong việc đồng hành cùng các bộ, ban, ngành để xây dựng thương hiệu tôm Việt, từ việc chủ động con tôm bố mẹ đến con giống, thức ăn, và đặc biệt là khu nuôi thương phẩm với các công nghệ vượt trội như công nghệ nhà màng, công nghệ cho ăn tự động, công nghệ đo lường tự động, thử nghiệm các phát minh mang tính đột phá, bền vững trong ngành tôm như quy trình nuôi biofloc, quy trình nuôi bằng giá thể sinh học, quy trình xử lý nước tuần hoàn. Quy trình nuôi đảm bảo, an toàn sinh học, để cho ra con tôm đạt chuẩn chất lượng, sản lượng. Đây là những điều kiện tiên quyết để con tôm Việt - Úc nói riêng và thương hiệu tôm Việt Nam tiếp tục khẳng định vị trí tại những thị trường khó tính nhất.

Nguyệt Nga
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top