Thứ 5, 26/09/2019 14:12:57 GMT+7

Vĩnh Hoàn: Khởi công Dự án cá tra 3 cấp công nghệ cao

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) -


Ngày 7/9, tại xã Vĩnh Hòa (thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang), Sở NN&PTNT An Giang phối hợp Công ty TNHH sản xuất giống cá tra Vĩnh Hoàn tổ chức lễ khởi công dự án sản xuất giống cá tra 3 cấp ứng dụng công nghệ cao. Dự án có quy mô diện tích 48,3 ha, nhằm cung cấp 1,6 tỷ cá hương và 30 triệu cá giống/năm, đáp ứng nhu cầu con giống chất lượng cao cho vùng nuôi của Công ty CP Vĩnh Hoàn cũng như các doanh nghiệp, hộ nuôi vùng ĐBSCL. Tại đây cũng tổ chức các hoạt động nghiên cứu, phát triển và sản xuất cá giống công nghệ cao nhằm chọn lọc giống cá tra bố mẹ và cải thiện chất lượng cá giống. Giám đốc Sở NN&PTNT An Giang Nguyễn Sĩ Lâm cho biết, đây là dự án được khuyến khích đầu tư trên địa bàn tỉnh, góp phần cải thiện tình trạng thiếu hụt nguồn giống cá tra chất lượng cao trong khu vực. 

Vĩnh Hoàn đang chiếm 15% thị phần toàn ngành cá tra tại Việt Nam, top 5 công ty hàng đầu Việt Nam trong xuất khẩu cá tra nắm 40% toàn thị trường. Đại diện Vĩnh Hoàn đánh giá, con giống là yếu tố then chốt cho tính cạnh tranh về chất lượng, hiệu quả sản xuất. Tự chủ về con giống sẽ giúp giải quyết được thách thức kỹ thuật trên thị trường, đặc biệt là kiểm soát dư lượng kháng sinh, thuốc cấm trên sản phẩm. Trong tương lai xa, “nữ hoàng” cá tra Trương Thị Lệ Khanh tham vọng đầu tư hợp tác nghiên cứu để sở hữu được những thế hệ cá bố mẹ được chọn lọc gen tốt nhất, hoàn chỉnh toàn bộ chuỗi sản xuất.

Mộc Lan

Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top