Thứ 5, 19/07/2018 11:20:24 GMT+7

“Vũ điệu hoang dã” mùa di cư

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Nằm ở bờ biển phía Đông châu Phi, Tanzania nổi tiếng với những cao nguyên rộng lớn và các khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã. Hệ sinh thái tự nhiên của Tanzania được duy trì và bảo vệ rất tốt, chính vì vậy, đây cũng là nơi được mệnh danh là “mái nhà chung” của hàng trăm loài động vật quý hiếm.


Cuộc đại di cư của đàn linh dương đầu bò trên quãng đường dài 2.800 km trước khi quay trở lại vào khoảng tháng 1 năm sau

 Tanzania, khu bảo tồn Ngorongoro được coi là một trong những nơi đẹp nhất với địa danh miệng núi lửa Ngorongoro ngoạn mục, hình thành từ một ngọn núi lửa cũ đã sụp đổ. Đồng thời, Ngorongoro cũng nổi bật với sự di cư hằng năm của hàng triệu linh dương đầu bò cộng với hàng trăm nghìn linh dương gazelle và ngựa vằn, mà chúng là những con mồi ngon của những loài động vật ăn thịt đang săn đón trên con đường di cư.


Trái ngược với bầy linh dương, những chú voi luôn di chuyển chậm rãi và trật tự. Những chú voi con được bảo vệ cẩn thận bởi cả bố lẫn mẹ

Theo các chuyên gia động vật học, trong mỗi đợt di cư hàng năm sẽ có khoảng 10.000 con vật phải bỏ mạng khi băng qua các con sông. Đây được coi là vòng đời và chu kỳ của cuộc sống. Những con vật chết đi sẽ làm mồi cho báo, cá sấu, kền kền. Đặc biệt, trong mùa di cư từ tháng 7 đến tháng 10, không khó để bắt gặp cảnh tượng khinh khí cầu bay trên những cánh đồng châu Phi tuyệt đẹp đang dõi theo hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu con vật đang di chuyển bên dưới.

Trên quãng đường di cư của linh dương đầu bò sẽ có khoảng 200 con ngựa vằn làm bạn

Sư tử, báo gấm những kẻ săn mồi không thể không kể đến trong câu chuyện di cư 

Tiểu Vũ
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top