Thứ 2, 19/03/2018 10:39:41 GMT+7

Xây dựng mô hình nuôi thủy sản an toàn

Đánh giá bài viết

Mô hình nuôi cá nước ngọt đảm bảo an toàn tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đang có những tiềm năng lớn, góp phần thay đổi phương thức nuôi truyền thống.


Thực tế cho thấy, mô hình nuôi thủy sản nước ngọt theo hướng an toàn ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã góp phần thay đổi phương thức nuôi truyền thống sang nuôi theo hướng an toàn sinh học nhằm hướng tới sản phẩm sạch, tạo nguồn sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm góp phần phát triển bền vững trong nuôi trồng thủy sản tại địa phương. 

Do thời tiết thường xuyên diễn biến thất thường nên người dân nơi đây phòng ngừa bệnh dịch cho cá bằng cách xay tỏi lọc lấy nước rồi trộn cùng thức ăn. Được biết, trong hai năm qua, đây là cách phòng ngừa bệnh dịch duy nhất mà người dân sử dụng. Ngoài ra việc vệ sinh lưới định kỳ như loại bỏ rong rêu, môi trường nước sạch cũng được chú trọng. Nước sạch nên cá nuôi ở hồ nơi đây thường có bụng trắng, hoàn toàn không có lớp màng nhầy đeo bám. 

Theo đại diện của UBND huyện Đại Từ, hiện trên địa bàn có khoảng gần 3.500 ha diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản. Với mục tiêu đẩy mạnh mô hình chăn nuôi thủy sản an toàn, quy mô lớn, chính quyền huyện Đại Từ cũng đã triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ cho những hộ mạnh dạn đi theo hướng chăn nuôi này. 

Đặc biệt, nắm bắt được yếu tố quan trọng nhất là môi trường bền vững để các mô hình nuôi thủy sản phát triển, ổn định trong tương lai nên việc tập huấn, hướng dẫn, đảm bảo các tiêu chí nuôi an toàn không dịch bệnh thường xuyên được diễn ra.

PV
Theo VTV
Email
Họ tên
Nội dung

Quản lý lột xác của tôm trong ao nuôi

Tôm nói riêng và giáp xác (như cua) nói chung cần lột xác để tăng trưởng. Đó không chỉ là quá trình lớn lên đơn thuần, mà còn giúp tôm trở nên “đẹp đẽ hơn.


Top