Thứ 2, 23/03/2020 15:29:34 GMT+7

Xuất khẩu chú trọng các biện pháp phòng dịch COVID-19

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Hoạt động xuất khẩu hàng nông sản của Việt Nam sang Trung Quốc thông qua các cửa khẩu đã dần ổn định trở lại; tuy nhiên, Bộ Công thương yêu cầu các đơn vị luôn coi trọng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo ghi nhận, từ ngày 5/2 - 19/3, lượng hàng hóa xuất khẩu qua 6 tỉnh biên giới phía Bắc gồm Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh, Hà Giang, Lai Châu, Cao Bằng là 24.345 xe. Tuy nhiên, năng lực thông quan tại các cửa khẩu còn hạn chế; tiến độ thông quan chậm hơn so với thời gian trước; cùng đó, phía Trung Quốc cũng tăng cường kiểm soát đối với người và phương tiện vận tải của Việt Nam.


Ảnh minh họa

Trước tình hình này, mới đây, Bộ Công thương có công văn hỏa tốc gửi Sở  Công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, hiệp hội doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics, các hiệp hội ngành hàng xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Trung Quốc thực hiện một số nhiệm vụ như: Chủ động theo dõi tình hình tại khu vực cửa khẩu nhằm chủ động kế hoạch sản xuất, đóng gói giao nhận, xuất khẩu hàng hóa để tránh ùn ứ. Phối hợp chặt chẽ với Sở Công thương cũng như các lực lượng chức năng tại cửa khẩu trong việc triển khai đúng và đủ các hướng dẫn của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch khi tham gia xuất, nhập khẩu. Triển khai hoạt động xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc theo hình thức chính ngạch, thực hiện tốt các quy định về truy xuất nguồn gốc, đóng gói cũng như các yêu cầu về chất lượng sản phẩm đáp ứng quy định, tiêu chuẩn đã thỏa thuận với Trung Quốc; nhằm tận dụng tốt cơ hội thị trường khi phía Trung Quốc phục hồi nhu cầu tiêu dùng.

Vân Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top